/ / Người mới tập thiền và những lời khuyên hữu ích dành cho bạn

Người mới tập thiền và những lời khuyên hữu ích dành cho bạn

Nếu bạn là một người mới bắt đầu với thực tập thiền, bài viết này sẽ rất hữu ích. Khi bắt đầu với thứ gì đó mới mẻ chúng ta đều có những thắc mắc. Tập như thế nào, thời gian bao lâu, hiệu quả ra sao,… Mindfully sẽ giúp bạn giải đáp tất cả trong bài viết dưới đây.

1. Người mới bắt đầu nên thiền trong thời gian bao lâu?

Một người mới bắt đầu có thể muốn bắt đầu thiền ít nhất năm phút mỗi ngày. Bắt đầu chỉ với năm phút sẽ cho phép bạn làm quen với nó. Nó cũng sẽ giúp bạn cam kết thực hành thiền mà không tạo ra quá nhiều áp lực, giúp giảm mức độ căng thẳng và giúp thiền định dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu.

Đối với người mới tập thiền thời gian là rất quan trọng.

Bắt đầu với năm phút cũng sẽ giúp bạn phát triển ý thức tốt hơn về thời điểm thiền định. Nếu năm phút cảm thấy quá dài, hãy thử bắt đầu với ít thời gian hơn. Và thêm một phút nữa mỗi tuần cho đến khi bạn đạt được khoảng thời gian mong muốn.

2. Bạn nên thực tập thiền bao nhiêu lần một ngày khi mới bắt đầu?

Tốt nhất là bạn nên thiền ít nhất một lần mỗi ngày. Tính nhất quán là điều quan trọng nhất cần tập trung cho người mới bắt đầu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thiền định hàng ngày có nhiều khả năng gắn bó với thói quen của họ và nhận được nhiều lợi ích từ việc thiền định hơn những người không thiền định thường xuyên.

Hãy thử nhiều cách thiền và từ từ tìm ra cách phù hợp nhất với cơ thể mình.

Ngồi nhiều hơn một lần mỗi ngày có thể giúp kiểm soát suy nghĩ quá mức và giữ cho tâm trí của bạn bình tĩnh, không bị căng thẳng trong suốt cả ngày. Điều quan trọng là thử các phương pháp khác nhau. Rồi xem cách nào phù hợp với bạn trước khi thêm nó vào lịch trình hàng ngày của bạn.

3. Khi nào bạn nên thực tập thiền?

Thời gian tốt nhất trong ngày để thiền phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả lịch trình sinh hoạt và công việc của bạn. 

Việc đầu tiên thiền định vào buổi sáng sau khi thức dậy có tốt hơn không? Có và không. Nó phụ thuộc vào loại thiền mà bạn đang cố gắng thực hành.

Nhiều người thấy rằng thiền buổi sáng là tốt nhất vì hai lý do: đó là một cách tốt đẹp để bắt đầu ngày mới bằng cách tĩnh tâm và thực hành chăm sóc bản thân ; hoặc vì nó cho bạn một chút thời gian dành cho bản thân trước khi bắt đầu công việc hàng ngày.

Ngược lại, bạn có thể thích thiền vào buổi chiều hoặc buổi tối, vì đó là thời gian yên tĩnh để luyện tập. Điều này cũng giúp bạn cân bằng lại với tất cả thông tin bạn đã tiếp nhận trong ngày.

Nhìn chung, có những lợi ích khi bạn thực hành thiền định vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Hãy thử các thời điểm khác nhau và xem cách nào phù hợp nhất với bạn.

Tham khảo thêm:

7 phương pháp thiền cho người mới bắt đầu.

Cách ngồi thiền được lâu cho người mới

Cách ngồi thiền không bị tê chân cho người mới nhập môn

Hãy nhớ rằng bạn sẽ mất một thời gian để nắm vững thiền. Vì vậy đừng cảm thấy tồi tệ nếu phải mất một thời gian dài để trải nghiệm. Trên thực tế, điều này là vô cùng phổ biến và bạn đừng bao giờ nản lòng nếu phải mất thời gian mới thấy được kết quả.

Nếu bạn mới bắt đầu với thiền và cần những hướng dẫn khoa học từ chuyên gia, bạn nên trải nghiệm Ứng dụng Mindfully – Thư giãn và Ngủ ngon. Đây là ứng dụng thiền và nhạc chức năng vô cùng hữu ích cho mọi người. Hơn hết, ứng dụng hoàn toàn miễn phí tại Google Play và App Store.

Similar Posts